Trang Chủ Tin tức thời gian thực không người lái Cộng đồng người chơi thời trang Lời khuyên cuộc sống Âm nhạc Đầu tư mạo hiểm Tài chính Lữ đoàn văn hóa Sức khỏe Khách sạn thông minh Trẻ em món ăn Địa ốc Thể thao Xe hơi giáo dục

Google, Facebook, Netfix và nhiều ông lớn nước ngoài nộp hơn 4.000 tỷ tiền thuế

2024-07-07 HaiPress

Bộ Tài chính cũng cho biết đã có thêm 26 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký,kê khai,nộp thuế tại Việt Nam qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài trong 6 tháng đầu năm.

Lũy kế đến nay đã có 102 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký,khai thuế và nộp thuế qua Cổng Thương mại điện tử,đến từ nhiều quốc gia như Mỹ,Hà Lan,Hàn Quốc,Singapore,Hong Kong,Ireland,Thụy Sĩ,Australia,Anh.

Theo thông tư 80 của Bộ Tài chính,nhà cung cấp nước ngoài là đơn vị không có cơ sở thường trú tại Việt Nam có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử,kinh doanh dựa trên nền tảng số với tổ chức,cá nhân ở Việt Nam. Các nhà cung cấp nước ngoài lớn đã kê khai,nộp thuế có thể kể đến như Google,Meta (Facebook),Microsoft,Netfix,Apple.

Tổng cộng đến nay đã có 383 sàn giao dịch thương mại điện tử trong và ngoài nước cung cấp thông tin trên cổng,tăng 22 sàn so với cuối năm 2023.

Hoạt động thương mại điện tử được ngành thuế chia 8 nhóm để quản lý,gồm: nền tảng sàn giao dịch thương mại điện tử; website/ứng dụng thương mại điện tử; nền tảng mạng xã hội; nền tảng giao thông,vận tải,giao nhận; nền tảng đại lý; thuê bao; quảng cáo và nền tảng kho ứng dụng.

Nhóm nộp thuế tham gia hoạt động thương mại điện tử cũng được phân theo 2 nhóm chính là cung cấp hàng hóa,dịch vụ trong nước và xuyên biên giới. Theo Tổng cục Thuế,doanh thu quản lý thuế hoạt động thương mại điện tử năm 2023 là 3,5 triệu tỷ đồng (khoảng 146,28 tỷ USD),số thuế đã nộp là 97.000 tỷ đồng.

Dỹ Tùng

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.
© Bản quyền 2009-2020 Mạng lưới du lịch việt nam      Liên lạc với chúng tôi   SiteMap