Trang Chủ Tin tức thời gian thực không người lái Cộng đồng người chơi thời trang Lời khuyên cuộc sống Âm nhạc Đầu tư mạo hiểm Tài chính Lữ đoàn văn hóa Sức khỏe Khách sạn thông minh Trẻ em món ăn Địa ốc Thể thao Xe hơi giáo dục

Hội nghị quốc tế về truyền thông trên không gian mạng diễn ra tại Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

2023-07-28 Vietnam Journal

Hội nghị quốc tế đầu tiên "Hello, Silk Road" về Truyền thông Internet đã được tổ chức vào ngày 23 tháng 7 tại Karamay, khu Tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc tại khu vực Tây Bắc.

Hơn 200 khách mời, bao gồm các chuyên gia và học giả đến từ hơn 20 quốc gia, nhiều nhà báo Trung Quốc và nhà báo quốc tế, cùng với những người có ảnh hưởng trên không gian mạng, đã cùng nhau thảo luận về sự hợp tác trong tương lai giữa Trung Quốc và các quốc gia dọc theo Con đường tơ lụa trong lĩnh vực truyền thông quốc tế.

b5f13e5907d410bff2de5dcc1c5f911

Wang Jianxin, Giám đốc Ban Tuyên truyền của Ủy ban Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) tại Tân Cương, đã chân thành mời các nhà báo Trung Quốc và các nhà báo nước ngoài, cùng những người có tầm ảnh hưởng trên không gian mạng đến thăm Tân Cương, khám phá một Tân Cương xinh đẹp và kể những câu chuyện tốt đẹp về truyền thống kết nối giữa người với người của các dân tộc dọc theo Con đường Tơ lụa.

Mederbek Shermetaliev, Giám đốc Thông tấn xã Kabar của Kyrgyzstan, cho biết các nước Trung Á có triển vọng phát triển tươi sáng qua sự hợp tác BRI (Belt and Road Initiative). Các phương tiện truyền thông nên rộng rãi truyền tải thông tin đơn giản và dễ hiểu đến công chúng về mục tiêu và mục đích xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược cấp cao giữa Trung Quốc và các nước Trung Á.

"Chúng ta cần tập trung và cần có những cuộc thảo luận sâu sắc để thúc đẩy hợp tác và đạt được kết quả cùng có lợi cho các bên," Đại sứ Argentina tại Trung Quốc, Sabino Vaca Narvaja, nói trong bài phát biểu qua video.

Chen Kai, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Karamay nhấn mạnh rằng thành phố sẽ đóng góp vào việc hiện thực hóa giấc mơ hòa nhập các nền văn hóa đa dạng trên thế giới, giấc mơ kết nối thế giới và cùng nhau tiến bộ theo khuôn khổ hợp tác BRI, và giấc mơ lớn về xây dựng một cộng đồng chung trong tương lai cho nhân loại.

Trong khuôn khổ này của cuộc thảo luận bàn tròn với chủ đề truyền thông quốc tế & định hình giá trị; và đại sứ văn hóa & thịnh vượng chung, các khách mời đã chia sẻ quan điểm của họ về chủ đề truyền thông quốc tế, cũng như các chủ đề khác.

Zhang Weiwei, Giám đốc Viện Trung Quốc thuộc Đại học Phúc Đán, đã nhấn mạnh rằng so với truyền thông truyền thống, ngưỡng tham gia truyền thông quốc tế ngày nay đã được hạ thấp hơn và nhờ vào sự đa dạng văn hóa, và những câu chuyện tốt đẹp được kể khắp mọi nơi.

Hội nghị quốc tế "Hello, Silk Road" đầu tiên về Truyền thông Internet được đồng tổ chức bởi Văn phòng thông tin của Chính quyền Tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương, Chính quyền thành phố Karamay và Global Times Online, và được tài trợ bởi quỹ Special Fund vì Truyền thông Trực tuyến Tích cực của Tổ chức Phát triển Internet Trung Quốc (China Internet Development Foundation).

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.
© Bản quyền 2009-2020 Mạng lưới du lịch việt nam      Liên lạc với chúng tôi   SiteMap